Đường dẫn truy cập

Trường đại học Harvard di tản sau đe dọa đánh bom


Khuôn viên của Đại học Harvard ở Cambridge, Massachusetts.
Khuôn viên của Đại học Harvard ở Cambridge, Massachusetts.

Trường đại học nổi tiếng ở Mỹ đã phải ra lệnh di tản sinh viên trong nhiều tòa nhà vào trưa thứ Hai sau khi nhận được email đe dọa đánh bom.

Vào khoảng 12:30 trưa thứ Hai, trường Harvard đã đăng lên trang web lời cảnh báo cho biết: “Đã nhận được một đe dọa đánh bom chưa được xác nhận. Các tòa nhà Trung tâm Khoa học, Sever, Emerson và Thayer đã phải di tản. Thông tin sẽ được cập nhật”.

Ngay sau đó vào khoảng 1 giờ chiều, Harvard tiếp tục thông báo:

“Như hầu hết chúng ta đã biết, chúng tôi nhận được một đe dọa đánh bom chưa được xác nhận, ảnh hưởng đến các tòa nhà Trung tâm Khoa học, Sever, Emerson và Thayer trong khuôn viên trường Cambridge. Các tòa nhà đã được di tản và các giới chức công lực đang ở hiện trường. Lối vào khuôn viên đã bị cấm. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin ngay khi có tin tức mới.

Khoảng 15 phút sau, Đại học Harvard cho biết các tòa nhà đang được lục soát và phải mất nhiều giờ để hoàn tất công việc này.

Không chỉ riêng Harvard, nhiều nơi khác trong khu vực hôm thứ Hai cũng đã nhận được những đe dọa đánh bom. Trường Đại học Fitchburg sáng sớm thứ Hai cũng đã phải di tản và Đại học Cộng đồng Cape Code phải hủy các lớp buổi sáng vì những đe dọa đánh bom.

Trong lá thư gửi cho phụ huynh hôm thứ Hai, giám thị các trường công Cambridge cho biết cảnh sát đang điều tra về thông tin nặc danh đe dọa mà nhiều người đang lo lắng rằng đang có kế hoạch “đánh bom hàng loạt các trường Cambridge trong thành phố”. Nhà trường cho biết đã tăng cường an ninh vào ngày thứ Hai.

Hiện cảnh sát chưa xác nhận liệu những đe dọa đánh bom trên có liên quan với nhau hay không.

Theo Harvard Crimson, Washington Post, CBS.

VOA Express

XS
SM
MD
LG