Đường dẫn truy cập

Trung Quốc sẽ theo dõi thêm tình trạng ô nhiễm không khí


Trung Quốc dự tính loan báo tình trạng ô nhiễm không khí tại 74 thành phố.
Nhà chức trách Trung Quốc dự tính loan báo tình trạng ô nhiễm không khí tại 74 thành phố lớn nhất, bắt đầu từ năm mới dương lịch, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống tại các khu đô thị đông đúc.

Các cơ quan truyền thông Trung Quốc hôm Chủ nhật nói rằng sẽ có 496 trạm thu thập dữ liệu theo dõi, và thông tin sẽ được cập nhật mỗi một tiếng đồng hồ.

Theo cuộc khảo sát của trường đại học Bắc Kinh và tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace, các chất gây ô nhiễm đã giết chết khoảng 8.600 người Trung Quốc trong năm vừa qua tại các thành phố Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Tây An; và làm thiệt hại khoảng 1 tỉ đôla về mặt kinh tế.

Không khí khó chịu và bầu trời màu xám thường thấy tại các thành phố lớn Trung Quốc gây lo ngại cho cả người dân Trung Quốc lẫn người nước ngoài.

Nguồn: Reuters, China Daily

Xem bình luận (1)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG