Đường dẫn truy cập

Trung-Triều nhất trí phát triển quan hệ cho dù tình hình quốc tế có như thế nào


Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đạt đồng thuận ‘trên các vấn đề quan trọng,’ và hôm 21/6 nhất trí cùng nhau gìn giữ quan hệ hữu nghị ‘cho dù tình hình quốc tế có như thế nào’, thông tấn xã trung ương Triều Tiên KCNA loan tin hôm 21/6.

Ông Tập rời thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên hôm 21/6 sau chuyến thăm hai ngày. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một lãnh đạo Trung Quốc tới Triều Tiên trong 14 năm qua.

Trung Quốc là đồng minh chính của Triều Tiên và chuyến công du của ông Tập nhằm ủng hộ quốc gia cộng sản cô lập trước áp lực từ chế tài Liên hiệp quốc và các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ đang bị bế tắc.

Chuyến đi được thực hiện một tuần trước khi ông Tập dự kiến gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật.

KCNA nói lãnh đạo Trung-Triều hôm 21/6 đã thảo luận một loạt các kế hoạch tăng cường hợp tác song phương và bàn về ‘các chính sách đối nội và đối ngoại’ của mỗi bên cũng như trao đổi quan điểm về các vấn đề nội địa và quốc tế mà cả hai cùng quan tâm.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG