Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tiếp tục quy trách NATO về chiến tranh ở Ukraine


Phó bộ trưởng bộ ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành nói khối an ninh do Mỹ dẫn đầu là đã đẩy mọi thứ đến điểm khủng hoảng giữa Nga và Ukraine.

Phó bộ trưởng bộ ngoại giao Trung Quốc nhắc lại NATO chịu trách nhiệm về cuộc chiến ở Ukraine và chỉ trích các chế tài nhắm vào Nga trong một bài phát biểu tại một hội nghị ở Bắc Kinh ngày thứ Bảy.

Ông Lạc Ngọc Thành nói rằng NATO là “tàn tích của Chiến tranh Lạnh” và việc mở rộng khối này có thể đưa tới “những hệ quả khủng khiếp không dám nghĩ tới” từ một cường quốc lớn như Nga.

Phát biểu của ông được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm về cuộc chiến vào ngày thứ Sáu.

Trung Quốc nhất mực quy trách khối an ninh do Mỹ dẫn đầu là đã đẩy mọi thứ đến điểm khủng hoảng giữa Nga và Ukraine.

Ông Lạc sau đó chỉ trích các chế tài kinh tế nhắm vào Nga.

“Các chế tài nhắm vào Nga giờ đi đến mức sự toàn cầu hóa được sử dụng như một vũ khí, ngay cả những người từ cộng đồng thể thao, văn hóa, nghệ thuật và giải trí cũng không được tha,” ông Lạc nói.

Chính phủ Trung Quốc đã tìm cách không bày tỏ sự ủng hộ đối với cuộc tấn công của Nga, nhưng đã tránh chỉ trích Nga như nhiều quốc gia khác đã làm và tiếp tục tránh gọi đây là một cuộc xâm lược.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG