Đường dẫn truy cập

Trung Quốc thưởng tiền cho những thông tin về tự thiêu


Vụ tự thiêu thứ hai chỉ trong hai ngày xảy ra ở Labrang, Tây Tạng - Trung Quốc lâu nay cáo buộc những người Tây Tạng tự thiêu là 'bọn khủng bố'
Nhà cầm quyền Trung Quốc treo giải thưởng bằng tiền nhằm chấm dứt các vụ tự thiêu phản đối của sắc dân Tây Tạng.

Các giới chức Trung Quốc hôm thứ Tư loan báo số tiền thưởng khoảng 8.000 đô la cho những ai có tin tức về bất cứ người nào có ý định tự thiêu.

Loan báo này cũng hứa thưởng khoảng 30.000 đô la cho bất cứ ai có tin tức đáng tin cậy về những vụ tự thiêu gần đây nhất.

Trong 5 ngày qua, ít nhất đã có 3 người Tây Tạng tự thiêu để phản đối sự cai trị của và chính sách của Trung Quốc. 6 người Tây Tạng chết trong các cuộc tự thiêu phản đối trong tháng này.

Trung Quốc lâu nay cáo buộc những người Tây Tạng tự thiêu là bọn khủng bố.

Hôm thứ Tư, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi lại cáo buộc Đức Đạt Lai Lạt Ma khích động những vụ tự thiêu, nói rằng “việc này kinh tởm và đáng bị nhân dân lên án.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG