Đường dẫn truy cập

TQ thẩm vấn một số nhà báo về một đường dây tống tiền


Bắc Kinh đã phát động một chiến dịch chống các nhà báo nhận tiền hối lộ.

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ nhiều ký giả của một nhật báo tài chính có nhiều ảnh hưởng vì bị nghi là đã tống tiền các doanh nghiệp.

Các ký giả của báo mạng Thế kỷ 21 nằm trong số 8 người mà truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết là đang bị cảnh sát ở Thượng Hải thẩm vấn.

Cùng bị bắt giữ là một số nhân viên của hai công ty quan hệ công chúng mà nhà chức trách cho là đã hợp tác với các phóng viên để tống tiền ít nhất 10 công ty.

Tâân Hoa Xã của nhà nước Trung Quốc nói rằng các nghi can đã đòi các công ty phải trả cho họ những khoản tiền lớn để được nói tốt trong các bài tường trình của tờ báo.

Nếu các công ty không trả món tiền này, tờ báo sẽ công bố những bản tin tiêu cực, và tấn công họ một cách có ác ý.

Nhà chức trách không cho biết là liệu có những chuyện bịa đặt được đăng trên tờ báo, như hậu quả của vụ tống tiền, hay không.

Bắc Kinh đã phát động một chiến dịch chống các nhà báo nhận tiền hối lộ, một hiện tượng mà nhiều người cho là thường xảy ra trong nghề làm báo. vốn là một nghề lương thấp ở nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG