Đường dẫn truy cập

Trung Quốc soạn thảo kế hoạch công nghiệp an ninh mạng mới


Khách tham dự một triển lãm và hội thảo máy tính ở Bắc Kinh.

Hôm 12/7, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc cho biết họ đã ban hành dự thảo kế hoạch hành động 3 năm để phát triển ngành công nghiệp an ninh mạng của Trung Quốc, ước tính lĩnh vực này có thể trị giá hơn 250 tỷ nhân dân tệ (38,6 tỷ đôla) vào năm 2023, theo Reuters.

Dự thảo được đưa ra khi nhà chức trách Trung Quốc đẩy mạnh nỗ lực soạn thảo các quy định nhằm quản lý tốt hơn việc lưu trữ dữ liệu, truyền dữ liệu và quyền riêng tư dữ liệu cá nhân.

Cuối tuần qua, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc đã đề xuất dự thảo quy tắc kêu gọi tất cả các công ty công nghệ giàu dữ liệu với hơn 1 triệu người dùng phải thực hiện bảo mật dự liệu và được duyệt về an ninh mạng trước khi niêm yết ở nước ngoài.

Quy định này được đưa ra sau cuộc điều tra đối với công ty cung cấp ứng dụng đặt xe trực tuyến Trung Quốc Didi Chuxing vì bị cáo buộc vi phạm luật bảo mật dữ liệu.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG