Đường dẫn truy cập

Trung Quốc sẽ trừng phạt người biểu tình chống đối vấn đề môi trường


Những cuộc biểu tình tại địa phương ngày càng gia tăng tại Trung Quốc, nơi các giới chức thành phố phải ra sức cân bằng giữa việc phát triển đô thị với sự phẫn nộ của người dân
Nhà chức trách Trung Quốc thề quyết sẽ áp dụng điều mà họ gọi là “biện pháp trừng phạt nghiêm khắc” đối với những người tổ chức cuộc biểu tình dài 2 ngày vì quan tâm tới đến tác động về môi trường của một nhà máy tinh luyện kim loại nặng dự trù sẽ được xây dựng tại thị trấn của họ.

Giới hữu trách cho biết tình trạng bất ổn xảy ra hôm qua khi vài ngàn người biểu tình đụng độ với cảnh sát bên ngoài một tòa nhà chính phủ tại Thập Phương, một thành phố nhỏ ở miền trung.

Cảnh sát đã đối phó bằng lựu đạn cay và hình ảnh được truyền đi trên internet cho thấy cảnh sát đánh đập nhiều người biểu tình. Các giới chức cho biết có 13 người bị thương.

Hôm qua, cảnh sát đã ra lệnh cho những người tổ chức biểu tình phải ra đầu thú và nói rằng bất cứ ai dùng internet hay tin nhắn để tổ chức những cuộc biểu tình bất hợp pháp phải ngưng ngay tức khắc.

Chính quyền Thập Phương hôm qua cho biết họ đã ngưng công tác xây cất lò tinh luyện “molypden” và đồng mà dân chúng nói rằng gây ra những số lượng lớn các chất ô nhiễm.

Những cuộc biểu tình tại địa phương như trên càng ngày càng gia tăng tại Trung Quốc, nơi các giới chức thành phố phải ra sức cân bằng giữa việc phát triển đô thị với sự phẫn nộ ngày càng nhiều của người dân trước những mối đe dọa đối với môi trường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG