Đường dẫn truy cập

Trung Quốc quan tâm sâu sắc về luật Biển Việt Nam


Biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm thứ Hai kêu gọi chính phủ Việt Nam không nên đưa ra thêm các hành động nào làm phức tạp và leo thang các vấn đề giữa hai nước, vào lúc luật biển Việt Nam bắt đầu có hiệu lực vào thứ Ba.

Trong thông cáo báo chí của bộ này, Phát ngôn viên Hoa Xuân Ưng nhấn mạnh Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi tại các đảo Tây Sa, Nam Sa và vùng biển tiếp giáp trong Biển Ðông.

Bà Hoa nói rằng bất kỳ đòi hỏi chủ quyền nào do bất kỳ nước nào đưa ra, và bất kỳ hành động nào do bất kỳ nước nào tiến hành liên quan đến chủ quyền lãnh thổ tại các đảo và vùng biển tiếp giáp đều bất hợp pháp và không có hiệu lực.

Bà Hoa nói Trung Quốc quan tâm sâu sắc đến tác động tiêu cực khi luật biển Việt Nam được thực thi.

Hồi tháng 6, Quốc hội Việt Nam phê chuẩn Luật Biển, trong đó khẳng định các đảo Tây Sa, Nam Sa thuộc chủ quyền và thẩm quyền tài phán của Việt Nam.

Nguồn: Xinhua, New China News Agency

Xem bình luận (39)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG