Đường dẫn truy cập

Trung Quốc định thành lập hệ thống cảnh báo sóng thần ở Biển Đông


Trung Quốc đang dẫn đầu kế hoạch thiết lập hệ thống cảnh báo sóng thần và thiên tai trong vùng Biển Đông.

Báo chí Trung Quốc ngày 27/12 trích lời giới chức Cục Hải dương Quốc gia tuyên bố Bắc Kinh giờ đây có khả năng gửi cảnh báo sóng thần tới các nước khác xung quanh Biển Đông và cho biết thêm là các nước cũng đạt đồng thuận để Trung Quốc dẫn đầu công tác xây dựng hệ thống cảnh báo này.

Tin được loan đi sau khi Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc công bố khung hợp tác quốc tế ở Biển Đông và các vùng biển lân cận khác, trong đó bao gồm các kế hoạch Trung Quốc hợp tác với các nước láng giềng khai thác sử dụng các nguồn tài nguyên biển, giảm thảm họa đại dương, và phát triển kinh tế hàng hải.

Ngoài ra, Cục Hải dương Trung Quốc cũng đề cập tới nhiều chương trình hợp tác khác trong đó có dự án theo dõi gió mùa phối hợp với Indonesia, Thái Lan, và Malaysia.

Nguồn: Bernama/ZeeNews/Global Times

Xem bình luận (14)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG