Đường dẫn truy cập

Trung Quốc-Philippines sắp thảo luận về tranh chấp Biển Đông


Tổng thống Benigno Aquino của Philippines bày tỏ hy vọng rằng các nhà lãnh đạo mới của Trung Quốc sắp lên nắm quyền vào tháng sau sẽ cải thiện quan hệ song phương
Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, bà Phó Doanh, ngày 19/10 tới Manila để tham gia các cuộc thảo luận với Philippines về tranh chấp đôi bên tại bãi cạn Scarborough ở Biển Đông.

Cuộc đối thoại cấp cao giữa Bắc Kinh với Manila diễn ra sau khi Trung Quốc bày tỏ ý định xoa dịu các căng thẳng với các nước láng giềng liên quan tranh chấp Biển Đông.

Tổng thống Benigno Aquino của Philippines bày tỏ hy vọng rằng các nhà lãnh đạo mới của Trung Quốc sắp lên nắm quyền vào tháng sau sẽ cải thiện quan hệ song phương.

Giới phân tích cho rằng chuyến đi Philippines của Thứ trưởng Ngoại giao Phó Doanh là một tín hiệu tích cực cho thấy Bắc Kinh đang biểu hiện một số tiến bộ trong việc xoa dịu căng thẳng.

Ngày 19/10, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hồng Lỗi, tuyên bố Bắc Kinh hy vọng Manila sẽ đi cùng hướng với Trung Quốc và có những nỗ lực đáng kể hầu đạt tiến bộ trong quan hệ song phương.

Bộ Ngoại giao Philippines cho hay bà Phó Doanh tới Manila hôm nay để tham dự Các cuộc Tham vấn Ngoại giao lần thứ 18.

Nguồn: AP/AFP/China Daily/Defense News.com

XS
SM
MD
LG