Đường dẫn truy cập

Trung Quốc phạt tập đoàn dược phẩm Anh quốc gần 500 triệu đôla


Văn phòng hãng dược phẩm GSK ở Thượng Hải, Trung Quốc

Một tòa án Trung Quốc vừa phạt tập đoàn dược phẩm khổng lồ GlaxoSmithKline (GSK) của Anh Quốc 490 triệu đô la, đồng thời tuyên án tù cựu giám đốc người Anh của công ty GSK tại Trung Quốc cùng một số người khác về tội hối lộ các bác sĩ và bệnh viện để họ mua dùng sản phẩm của GSK.

Tân Hoa xã loan tin số tiền phạt do một tòa án ở Trường Sa thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, phán quyết hôm nay là khoản phạt lớn nhất mà một tòa án Trung Quốc đưa ra từ trước tới nay.

Tòa cũng tuyên án tù ông Mark Reilly từng đứng đầu GSK tại Trung Quốc, cùng các quan chức quản lý điều hành khác của công ty các bản án từ 2 đến 4 năm.

Cảnh sát cáo buộc ông Reilly đã ra lệnh cho nhân viên của GSK hối lộ các bệnh viện, bác sĩ, và các cơ sở y tế để thu về hàng tỷ đô la lợi tức bất hợp pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG