Đường dẫn truy cập

Trung Quốc phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 không có triệu chứng


Một người vừa kết thúc cách ly 14 ngày tại Thượng Hải, ngày 1/4/2020.

Tại Trung Quốc, cứ 3 ca xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong một tháng qua, lại có 2 ca không thể hiện những dấu hiệu điển hình bị nhiễm bệnh. Điều này cho thấy thách thức lớn hơn trong việc định bệnh và ngăn chặn sự lây lan, theo Bloomberg hôm 3/4.

Trong số 181 ca nhiễm mới được phát hiện, có 115 ca – chiếm 64% - không có triệu chứng bị sốt, ho hoặc các triệu chứng khác từng được dùng để xác định các trường hợp nghi nhiễm, theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc.

Cơ quan này hiện đang theo dõi y tế đối với 1.027 ca được gọi là người không có triệu chứng, trong đó có 221 người trước đó có đi ra nước ngoài.

Hôm 3/4, hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết có 31 trường hợp mới nhiễm Covid-19 được xác nhận, bao gồm 2 trường hợp lây nhiễm tại địa phương.

Trung Quốc đại lục cũng báo cáo 4 trường hợp tử vong hôm 2/4, tất cả đều ở Vũ Hán, thành phố nơi dịch bệnh khởi phát, Ủy ban cho biết trong một tuyên bố.

Tổng số ca nhiễm cho đến nay tại Trung Quốc được nước này báo cáo là 81.620 ca và 3.322 người tử vong.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết có thêm 60 bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng được báo cáo hôm 2/4.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG