Đường dẫn truy cập

Trung Quốc phản bác nhận xét của Thủ tướng Nhật về vùng phòng không


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi phát biểu trong một cuộc họp báo tại Bắc Kinh.
Trung Quốc đã bác bỏ lời kêu gọi mới của Thủ tướng Nhật Bản, yêu cầu Bắc Kinh hủy bỏ khu vực phòng không tại biển Hoa Đông, và gọi đây là một sự ‘vu khống’.

Phát biểu cuối phiên họp thượng đỉnh của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á tại Tokyo hôm qua, Thủ tướng Nhật bản Shinzo Abe đã kêu gọi Trung Quốc hủy bỏ tất cả các biện pháp bị cho là vi phạm các nguyên tắc phổ quát về tự do và an toàn hàng không.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi đã đăng tải một thông cáo trên mạng ngày hôm nay để bày tỏ ‘sự bất bình mạnh mẽ’ về việc ông Abe ‘sử dụng một cuộc họp quốc tế để đưa ra các nhận xét vu khống Trung Quốc’.

Cuối tháng trước, Trung Quốc đã tuyên bố vùng nhận dạng phòng không bao gồm cả một khu vực trên các quần đảo tranh chấp mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư còn Nhật Bản gọi là Senkaku.

Nhật Bản, Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ điều đã phản đối động thái này và tuyên bố sẽ không tuân thủ tuyên bố của Bắc Kinh.

Xem bình luận (33)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG