Đường dẫn truy cập

Nhật-Hàn tập trận trong vùng phòng không Trung Quốc


Các thành viên của lực lượng hải quân nhảy xuống từ trực thăng UH-60 trong một cuộc tập trận ở đảo Dokdo, Nam Triều Tiên.
Lực lượng hải quân của Nhật Bản và Hàn Quốc hôm nay cho biết họ đã thực hiện một cuộc diễn tập giải cứu chung trên biển trong vùng biển quốc tế nằm trong khu vực nhận dạng phòng không mới của Trung Quốc.

Lực lượng Phòng vệ biển của Nhật Bản sử dụng hai tàu chiến và máy bay trực thăng trong khi phía Hàn Quốc cũng sử dụng một vài thiết bị quân sự cho việc đào tạo thường xuyên, phát ngôn viên hải quân Nhật Bản cho biết.

Bản đồ vùng nhận dạng phòng không ADIZ của Trung Quốc, Hàn Quốc, và Nhật Bản
Bản đồ vùng nhận dạng phòng không ADIZ của Trung Quốc, Hàn Quốc, và Nhật Bản
Quân đội Nhật Bản không thông báo Trung Quốc về việc sử dụng các máy bay trực thăng.

Phát ngôn viên này nói cuộc tập trận đã được lên kế hoạch từ lâu trước khi có thông báo của Trung Quốc và không phải là một phản ứng đáp trả.

Tháng trước, Trung Quốc tuyên bố thành lập vùng nhận dạng phòng không mới trên Biển Hoa Đông bao gồm nhóm đảo tranh chấp với Nhật Bản.

Vùng phòng không này cũng chồng lấn vùng phòng không của Hàn Quốc.

Nhật Bản, Hàn Quốc, và Mỹ đã từ chối công nhận khu vực phòng không này của Trung Quốc.

Xem bình luận (8)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG