Đường dẫn truy cập

TQ ngưng 1 dự án nhà máy luyện kim sau các cuộc biểu tình rầm rộ


Dân thành phố Thập Phương xuống đường biểu tình trong 3 ngày để phản đối nhà máy luyện đồng, cho rằng khói thải ra từ nhà máy có thể khiến họ bị nhiễm độc
Giới hữu trách Trung Quốc đã hủy kế hoạch xây dựng một nhà máy đồng tại một thành phố miền trung sau khi các cư dân tiến hành nhiều ngày biểu tình phản đối việc nhà máy có thể gây ô nhiễm nặng.

Hàng nghìn cư dân tại thành phố Thập Phương thuộc tỉnh Tứ Xuyên đã đổ ra đường phố trong 3 ngày qua để phản đối nhà máy luyện đồng, cho rằng khói thải ra từ nhà máy có thể khiến họ bị nhiễm độc.

Trong một tuyên bố được đưa lên trang web, chính quyền thành phố Thập Phương cho biết đã ngưng dự án nhà máy luyện kim, và như thế mang lại một thắng lợi không ngờ cho người dân.

Cảnh sát tại thành phố Thập Phương cũng thả 21 trong số 27 người bị câu lưu vì tham gia vào các cuộc biểu tình sau khi họ tỏ ra ‘ăn năn, hối cải’. 6 người vẫn còn bị giam và có thể bị truy tố vì dính líu tới vụ hỗn loạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG