Đường dẫn truy cập

Vụ rớt máy bay Myanmar: Trung Quốc muốn giúp


Các binh sĩ Myanmar mang một thi thể khỏi hiện trường hôm 8/6.

Bắc Kinh thông báo sẽ hỗ trợ và giúp Myanmar sau khi một chiếc máy bay quân sự, với 122 người trên khoang, rớt ở vùng duyên hải phía nam của quốc gia Đông Nam Á này.

Theo tin Reuters dẫn lại từ Tân Hoa Xã, Chủ tịch Tập Cận Bình đã gửi điện chia buồn tới người đồng nhiệm U Htin Kyaw, và nói rằng “là một láng giềng hữu nghị, Trung Quốc chia sẻ nỗi đau buồn của Miến Điện về vụ việc”.

Xinhua đưa tin rằng ông Tập “gửi lời chia buồn sâu sắc tới chính phủ và người dân Miến Điện, nhất là gia đình của các nạn nhân”.

Ông Tập Cận Bình đã gửi lời chia buồn tới lãnh đạo Myanmar.
Ông Tập Cận Bình đã gửi lời chia buồn tới lãnh đạo Myanmar.

​Chiếc máy bay vận tải quân sự Y-8-200F, do Trung Quốc sản xuất, đã mất liên lạc 29 phút sau khi cất cánh hôm 7/6, trong khi ở độ cao hơn 5 nghìn mét.

Chiếc máy bay chở các binh sĩ, thân nhân và đội bay đang trong chuyến bay hàng tuần từ nhiều thị trấn duyên hải ở Miến Điện tới thành phố lớn nhất nước này là Yangon thì mất tích.

Theo Reuters, các nhóm tìm kiếm đã phát hiện thêm một thi thể, nâng số người được vớt từ biển lên là 31.

Tuyên bố của quân đội hôm 10/6 cho biết rằng sóng to và thời tiết bão bùng tiếp tục gây cản trở nỗ lực cứu hộ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG