Đường dẫn truy cập

Trung Quốc không dự họp Triều Tiên do Mỹ-Canada chủ trì


Phát ngôn viên Lục Khảng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Trung Quốc sẽ không tham dự cuộc họp quốc tế quy tụ các bộ trưởng ngoại giao ở Canada để thảo luận vấn đề Triều Tiên, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết ngày 10/1.

Tại cuộc họp báo thường nhật, phát ngôn viên Lục Khảng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói cuộc họp không giúp giải quyết căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Lý do là vì tất cả các bên liên quan chính không có mặt tại cuộc họp.

Cuộc họp ở Vancouver ấn định vào ngày 16/1 do Canada và Hoa Kỳ đồng chủ trì nhằm biểu dương tình đoàn kết quốc tế chống lại các cuộc thử nghiệm hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Các quốc gia trước đây từng gửi quân hoặc hỗ trợ quân sự cho nỗ lực được Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn nhằm đẩy lùi các lực lượng Triều Tiên sau cuộc xâm lược Hàn Quốc vào năm 1950 cũng sẽ gửi đại diện tham dự.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG