Đường dẫn truy cập

Trung Quốc hứa cho Châu Phi vay 20 tỉ đô la


Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đọc diễn văn khai mạc Hội nghị thượng đỉnh với các lãnh đạo Châu Phi ở Bắc Kinh, ngày 19/7/2012
Trung Quốc hứa cho Châu Phi vay 20 tỉ đô la trong ba năm tới để giúp thực hiện các dự án phát triển ở châu lục giàu tài nguyên này.

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào thông báo đề nghị cho vay hôm nay vào lúc khai mạc một cuộc hội nghị thượng đỉnh với các lãnh đạo Châu Phi ở Bắc Kinh.

Ông Hồ Cẩm Ðào nói ngân khoản này sẽ giúp đỡ Châu Phi về mặt nông nghiệp, sản xuất, và phát triển ở các doanh nghiệp nhỏ.

Con số 20 tỉ đô la gấp đôi số tiền mà Trung Quốc đề nghị ở Diễn đàn Hợp tác Trung Quốc- Châu Phi lần trước, diễn ra vào năm 2009.

Thương mại giữa Trung Quốc và các nước Châu Phi đã tăng vọt vào lúc Bắc Kinh đi tìm nhiên liệu phục vụ cho nền kinh tế bột phát, đạt mức kỷ lục là 166 tỉ đô la năm ngoái.

Giới phê bình về các cuộc làm ăn của Trung Quốc ở Châu Phi bày tỏ mối quan tâm về nạn lạm dụng lao động và điều họ coi là một sự hợp tác bất bình đẳng giữa một nền kinh tế đang trỗi dậy và các quốc gia nghèo hơn.
XS
SM
MD
LG