Đường dẫn truy cập

Cựu phó tỉnh trưởng tỉnh An Huy bị điều tra tham nhũng


Trung Quốc đã bắt đầu một cuộc điều tra về những cáo buộc tham nhũng của một cựu viên chức tỉnh hàng đầu, một động thái mới nhất trong việc trấn áp nạn hối lộ được quảng bá ầm ỉ trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Truyền thông nhà nước hôm nay loan tin ông Nghê Phát Khoa, cựu phó tỉnh trưởng tỉnh An Huy, bị điều tra vì có “những vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”, một cụm từ thường dùng để chỉ tham nhũng.

Bản tin không cho biết chi tiết nào khác.

Kể từ khi nhận chức vụ lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc vào năm ngoái, Chủ tịch Tập Cận Bình công khai đặt ưu tiên hàng đầu cho việc chống tham nhũng, mà ông cảnh báo là có thể đưa đến sự sụp đổ của đảng và nhà nước.

Một vài chính trị gia cao cấp đã bị cách chức trong chiến dịch chống tham nhũng.

Tháng trước, Bắc Kinh tiến hành điều tra ông Lưu Thiết Nam, một viên chức về hoạch định kinh tế có thế lực bị tố tham nhũng trên Internet.

Tuy nhiên vẫn còn có những câu hỏi là liệu chiến dịch chống tham nhũng có thành công hay không vì Đảng Cộng sản Trung Quốc cho thấy ít có quyết tâm cải tổ có ý nghĩa để cải thiện tình trạng minh bạch và hạn chế sự thống trị của đảng đối với hệ thống pháp luật và chính trị của nước này.

Trong những tháng gần đây, chính phủ cũng đã theo dõi một số người đã phơi bày tình trạng tham nhũng của chính phủ.

Tháng trước, chính phủ bắt giam 10 nhà hoạt động đã yêu cầu các giới chức công khai tiết lộ tài sản của họ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG