Đường dẫn truy cập

Trung Quốc đề nghị thỏa hiệp tháo ngòi căng thẳng Triều Tiên


Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tham gia một buổi họp báo ngày 8/3/2017.

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc tổ chức cuộc họp kín hôm thứ Tư về những vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Bắc Triều Tiên, vào lúc Trung Quốc kêu gọi Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc và Hoa Kỳ thực hiện các biện pháp để tránh "va chạm trực tiếp".

Trước cuộc họp hôm thứ Tư, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đề xuất rằng Bắc Triều Tiên đình chỉ các hoạt động hạt nhân và tên lửa, đổi lại, Hoa Kỳ và Hàn Quốc ngừng các cuộc tập trận quân sự chung.

Hội đồng Bảo an đã lên án mạnh mẽ các cuộc thử của Bắc Triều Tiên hôm thứ Ba và cảnh báo về một cuộc chạy đua vũ trang tiềm tàng ở khu vực.

Tuyên bố của hội đồng cũng bày tỏ lấy làm tiếc là chính phủ Bắc Triều Tiên đang "điều động các nguồn lực để theo đuổi chương trình tên lửa đạn đạo trong khi công dân của nước này có những nhu cầu lớn không được đáp ứng".

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG