Đường dẫn truy cập

Trung Quốc chặn thêm trang web của phương Tây


Trang web của Time cùng với The Economist nay đã bị chặn ở Trung Quốc.
Trang web của Time cùng với The Economist nay đã bị chặn ở Trung Quốc.

The Economist Time trở thành các cơ quan báo chí phương Tây mới nhất bị chặn ở Trung Quốc.

Theo tờ The New York Time, động thái này có lẽ xuất phát từ những bài báo “đinh” gần đây của hai tạp chí này, trong đó chỉ trích Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trung Quốc trước đó đã chặn một số các trang web tin tức quốc tế, trong đó có Đài tiếng nói Hoa Kỳ.

Theo GreatFire.org, một trang web theo dõi tình trạng kiểm duyệt mạng Internet và mạng xã hội ở Trung Quốc, website cũng như app (ứng dụng di động) của The Economist bị chặn kể từ ngày 2/4.

Trong khi đó, trong một động thái mang tính mỉa mai đối với sự kiểm duyệt thông tin gắt gao của Trung Quốc, người sáng tạo ra Vạn lý Tường lửa của Trung Quốc, công cụ kiểm duyệt của Bắc Kinh, đã bị chặn không cho xem một trang web trong khi phát biểu tại Viện Công nghệ Harbin.

Fang Binxing tìm cách truy cập một trang web của Hàn Quốc nhưng bị chặn, khiến ông này phải tìm cách vượt chính sản phẩm mà mình tạo ra bằng cách sử dụng cái gọi là VPN (Mạng Riêng Ảo) mà người dùng Internet của Trung Quốc phải sử dụng để truy cập các trang web của phương Tây như Facebook hay Twitter. Và tất cả mọi người trong khán phòng đều trông thấy việc làm của ông Binxing.

“Cha đẻ” của Vạn lý Tường lửa của Trung Quốc sau đó đã bị mọi người chế giễu vì phải tìm cách vượt qua chính sản phẩm kiểm duyệt mà mình tạo ra.

TQ đề nghị không đưa tranh chấp lãnh hải vào thượng đỉnh G20
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:05 0:00

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG