Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cảnh báo Nhật Bản về máy bay không người lái


Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Cảnh Nhạn Sinh nói rằng máy bay Trung Quốc chưa hề xâm phạm vùng trời nước nào.
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Cảnh Nhạn Sinh nói rằng máy bay Trung Quốc chưa hề xâm phạm vùng trời nước nào.
Trung Quốc cảnh báo Nhật Bản rằng bất kỳ ý đồ nào của Nhật Bản nhằm bắn rơi máy bay không người lái của Trung Quốc tại dãy đảo đang có tranh chấp ở Biển Hoa Đông sẽ bị xem là hành động chiến tranh, và sẽ có trả đũa.

Phát ngôn viên Cảnh Nhạn Sinh của Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói rằng phía Nhật Bản phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi hậu quả.

Phát biểu này là để phản ứng trước các tin tức báo chí nói rằng chính phủ Nhật đã chấp thuận kế hoạch phòng vệ trong đó nói rằng Nhật sẽ sử dụng máy bay để bắn hạ các máy bay không người lái của Trung Quốc trong vùng trời của Nhật.

Tân Hoa Xã trích lời Phát ngôn viên Cảnh Nhạn Sinh nói rằng máy bay Trung Quốc chưa hề xâm phạm vùng trời nước nào và Trung Quốc cũng không cho phép máy bay của bất kỳ nước nào xâm phạm vùng trời Trung Quốc.

Ông Cảnh còn nói rằng cuộc tuần tra của tàu bè và máy bay Trung Quốc trong các khu vực thuộc lãnh thổ Trung Quốc phù hợp với luật pháp và thủ tục của quốc tế.

Ông Cảnh còn cho biết vào ngày 23 tháng 10, một tàu đánh cá của Nhật Bản đã phát đi tín hiệu cầu cứu từ một khu vực trong vùng Thái Bình Dương đang có tàu của Hải quân Trung Quốc bắn đạn thực tập.

Trong vụ này, ông nói, Trung Quốc đã cho phép các tàu của Nhật đến khu vực để cứu chiếc tàu cá gặp nạn, vì lý do nhân đạo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG