Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cảnh báo các chuyến bay sẽ bị chậm trễ


Hành khách chờ chuyến bay tại sân bay Hồng Kiều ở Thượng Hải

Chính phủ Trung Quốc cảnh báo sẽ có tình trạng trì hoãn các chuyến bay tại sân bay quốc tế Thượng Hải và khoảng mười sân bay khác bắt đầu vào thứ Ba.

Hôm Chủ nhật, Bắc Kinh cho biết các cuộc tập trận sẽ gây chậm trễ cho các chuyến bay chính từ đầu tuần này cho đến khoảng giữa tháng 8.

Truyền thông Trung Quốc loan tin hồi tuần trước hàng trăm chuyến bay bị hoãn tại 2 sân bay ở Thượng Hải, là Phố Đông và Hồng Kiều, vì các cuộc tập trận. Theo tin của tờ Shanghai Daily chỉ hôm thứ Năm tuần trước đã có khoảng 170 chuyến bay bị hoãn.

Trung Quốc nói rằng rất ít chuyến bay bị hoãn, trong tháng này, là vì các hoạt động quân sự, và nói rằng hầu hết là do thời tiết xấu.

Quân đội Trung Quốc kiểm soát vùng không phận quá lớn đến nổi việc chậm trễ các chuyến bay thường xảy ra ở nước này.

Chính phủ cho biết sẽ mở thêm không phận cho các chuyến bay thương mại trong thời gian tập trận để giúp giảm bớt tình trạng tắc nghẽn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG