Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cam kết gia tăng đầu tư vào Châu Mỹ Latinh


Ông Tập Cận Bình khai mạc một diễn đàn tại Bắc Kinh với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ khu vực Châu Mỹ Latinh và vùng Caribe.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết tăng cường hợp tác với các quốc gia thuộc khu vực Mỹ Latinh và vùng Carribe trong khi khai mạc một diễn đàn tại Bắc Kinh với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ khu vực trên.

Cuộc họp giữa ông Tập và các nhà lãnh đạo của khoảng 30 quốc gia thuộc Cộng đồng Mỹ Latinh và Carribe diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đang gia tăng ảnh hưởng tại nơi được coi là sân nhà của Washington bấy lâu nay.

Ông Tập nói rằng thông thương hai chiều giữa Trung Quốc và Mỹ Latinh dự kiến sẽ tăng lên tới 500 tỷ đôla trong vòng 10 năm nữa.

Trung Quốc có quan hệ khá gần gũi với một số nước Mỹ Latin từng đối đầu về ngoại giao với Hoa Kỳ, đặc biệt là Venezuela.

Hôm qua, ông Tập đã gặp Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Ông Maduro tuyên bố sẽ nhận được các cam kết hỗ trợ đầu tư trị giá khoảng 20 tỷ đôla của Trung Quốc vào nền kinh tế èo uột của Venezuela.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG