Đường dẫn truy cập

TQ lạc quan về chuyến thăm của lãnh tụ Triều Tiên


Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un phát biểu tại Bắc Kinh nhân chuyến thăm không chính thức. Hình do Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên công bố ngày 28/3/18.

Một giới chức cao cấp Trung Quốc đang công du Hàn Quốc ngày 29/3 cho hay chuyến thăm của lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un tới Bắc Kinh trong tuần này có thể giúp xoa dịu căng thẳng và dẫn tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

“Chúng tôi tin rằng chuyến thăm của ông Kim sẽ giúp phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, bảo đảm an ninh hòa bình cho bán đảo Triều Tiên và giải quyết các vấn đề liên quan đến bán đảo này thông qua các cuộc thương lượng và thảo luận chính trị,” ông Dương Khiết Trì, Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc, tuyên bố trong cuộc họp với Trưởng Văn phòng An ninh Quốc gia của Hàn Quốc, ông Chung Eui-yong.

Theo lịch trình, ông Dương Khiết Trì sẽ gặp các giới chức ngoại giao và an ninh Hàn Quốc để thông báo kết quả cuộc gặp của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un.

Ngày mai 30/3, ông Dương, đặc phái viên của ông Tập Cận Bình, sẽ gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Theo Reuters

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG