Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bị lên án vì ‘phỏng vấn’ nhà báo bị cầm tù.


Báo chí Hong Kong đăng bài viết về vụ nhà báo Trần Vĩnh Châu
Những người hoạt động nhân quyền ở Trung Quốc lên án giới hữu trách đã đưa một nhà báo bị câu lưu lên đài truyền hình nhà nước để thú nhận là tố cáo sai lệch một công ty quốc doanh.

Những người hoạt động nhân quyền nói rằng buổi phát hình hôm thứ Bảy của đài CCTV với những lời thú nhận của nhà báo Trần Vĩnh Châu đã vi phạm quyền về tiến trình pháp lý của ông vì ông chưa bị khởi tố và vẫn còn ở trong vòng điều tra.

Công an tại thành phố Trường Sa ở miền nam đã câu lưu ông Trần tại thành phố Quảng Châu hôm 19 tháng 10 vì bị nghi là làm tổn hại thanh danh của công ty Zoomlion, có trụ sở tại Trường Sa.

Ông Trần đã viết một loạt phóng sự về công ty Zoomlion cho nhật báo New Express có trụ sở ở Quảng Châu, cáo buộc rằng công ty sản xuất máy móc này đã thổi phồng lợi nhuận của họ.

Video của đài CCTV cho thấy ông Trần trong lúc bị giam tại một nhà tù ở Trường Sa đã nói với một người phỏng vấn rằng ông đã bịa đặt lời tố cáo công ty Zoomlion để có tiền và có tiếng.

Xem bình luận (2)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG