Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bắt đầu cấm giáo viên trường công dạy thêm thu tiền


Học sinh Trung Quốc dự kỳ tuyển sinh đại học 2017.
Học sinh Trung Quốc dự kỳ tuyển sinh đại học 2017.

Hôm 28/7, Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết họ đã bắt đầu thực hiện chiến dịch chấm dứt các dịch vụ dạy thêm sau giờ học có thu tiền do các giáo viên làm việc trong các trường tiểu học và trung học cơ sở công lập thực hiện, theo Reuters.

Tuần trước, Trung Quốc đã ban hành các quy định sâu rộng về việc cấm dạy thêm sau giờ học có thu tiền đối với các môn học chính ở trường, trong nỗ lực tăng tỷ lệ sinh bằng cách giảm chi phí sinh hoạt gia đình. Chính sách trên cũng hạn chế đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực dạy học ngoài giờ.

Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố trên trang web rằng họ cũng sẽ xử lý các giáo viên nhận hối lộ bất hợp pháp, và thể hiện rằng sẽ “không khoan nhượng” đối với những giáo viên “chỉ dạy sau giờ lên lớp chứ không chịu dạy trong giờ lên lớp”.

Các quy định mới này có nguy cơ tiêu diệt ngành gia sư tư nhân trị giá 120 tỷ đôla của Trung Quốc và gây ra tình trạng bán tháo lớn cổ phiếu của các công ty dạy thêm được giao dịch ở Hong Kong và New York, bao gồm công ty New Oriental Education & Technology Group và Koolearn Technology Holding Ltd.

Theo các quy định mới, tất cả các tổ chức dạy kèm theo chương trình giảng dạy của trường sẽ được đăng ký là tổ chức phi lợi nhuận.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG