Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bác bỏ chỉ trích của Mỹ về nhân quyền ở Tây Tạng


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi
Trung Quốc đã lên tiếng đả kích Mỹ vì một quan chức Mỹ quy lỗi cho chính sách của Bắc Kinh ở Tây Tạng đã gây ra cho một loạt các cuộc biểu tình tự thiêu.

Bà Maria Otero, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ và điều phối viên đặc biệt cho các vấn đề Tây Tạng, hôm thứ Tư đã bày tỏ lo ngại về những vụ tự thiêu và kêu gọi Bắc Kinh để người Tây Tạng được tự do bày tỏ những bất bình của họ.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi đã đáp lại vào hôm nay. Ông gọi bình luận của bà Otero là "kinh tởm" và nói rằng vấn đề Tây Tạng không liên quan gì tới nhân quyền, sắc tộc hay tôn giáo.

Ông Hồng nhắc lại lập trường của Bắc Kinh khi đổ lỗi cho lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma, và những người ủng hộ ngài, đã kích động những vụ tự thiêu như một hình thức cổ xúy cho sự ly khai của Tây Tạng khỏi Trung Quốc.

Đức Đạt Lai Lạt Ma đang sống lưu vong ở Ấn Độ. Ông phủ nhận không hề dính dáng vào những vụ tự thiêu.

VOA phỏng vấn bà Maria Otero, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ và điều phối viên đặc biệt về các vấn đề Tây Tạng:

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG