Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc của Mỹ về chiến dịch hack mạng toàn cầu


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian).

Hôm 20/7, Trung Quốc cho biết những cáo buộc của Hoa Kỳ và các đồng minh nói rằng chính phủ Trung Quốc đã tiến hành một chiến dịch tấn công mạng toàn cầu là không có cơ sở, theo Reuters.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) cho biết những cáo buộc này là những lời bôi nhọ có động cơ chính trị và Hoa Kỳ không cung cấp đủ bằng chứng.

Trước đó, hôm 19/7, Hoa Kỳ và các đồng minh cáo buộc Trung Quốc thực hiện một chiến dịch gián điệp mạng toàn cầu. Mỹ và các đồng minh tập hợp một liên minh rộng lớn bất thường để công khai lên án việc Bắc Kinh tấn công mạng.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố hôm 19/7: “Hoa Kỳ và các quốc gia trên thế giới buộc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa phải chịu trách nhiệm về hành vi vô trách nhiệm, gây rối và gây mất ổn định trong không gian mạng, gây ra mối đe dọa lớn đối với kinh tế và an ninh quốc gia của chúng ta”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG