Đường dẫn truy cập

Trung Quốc và Úc kết thúc diễn tập chung trên đảo Hải Nam


quan chức quân sự hai nước trong một cuộc thao dượt chung.

Quân đội Trung Quốc và Australia đã kết thúc cuộc huấn luyện quân sự chung trên đảo Hải Nam của Trung Quốc, Reuters đưa tin, dẫn lại Tân Hoa Xã hôm 20/10.

Cuộc huấn luyện có tên gọi “Panda – Kangaroo 2019” bắt đầu ngày 10/10 và kết thúc ngày 19/10 với sự tham gia của 10 binh sĩ và sĩ quan mỗi bên.

Theo Tân Hoa Xã, cuộc thao dượt “tập trung vào việc rèn luyện kỹ năng quân sự, ý chí và tinh thần đồng đội của người tham gia”.

Reuters nhận định rằng cuộc huấn luyện chung được tiến hành trong bối cảnh quan hệ giữa Trung Quốc và Australia đang xấu đi, nhất là sau khi Trung Quốc hồi tháng Tám bắt một nhà văn Úc gốc Hoa vì bị nghi làm gián điệp, trong khi Canberra bày tỏ quan ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông.

Trong tuyên bố hồi đầu tháng này, theo Reuters, Bộ Quốc phòng Úc nói rằng cuộc huấn luyện quân sự “Padaroo” nhằm mục đích “thiết lập mối quan hệ vững mạnh giữa người dân cũng như sự thấu hiểu lẫn nhau”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG