Đường dẫn truy cập

Trung Quốc sẽ ‘gia tăng nhập khẩu hàng hóa Mỹ’


Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và Tổng thống Trump hôm 15/1.

Trung Quốc sẽ đàm phán với các công ty Hoa Kỳ và gia tăng nhập khẩu hàng hóa Mỹ theo các nguyên tắc thị trường, một quan chức Trung Quốc cho biết hôm 19/1, theo Reuters.

Hoa Kỳ có nguồn cung ứng chất lượng cao trong các lĩnh vực năng lượng, hàng hóa, các sản phẩm nông nghiệp, chăm sóc y tế và các dịch vụ tài chính, ông Meng Wei, phát ngôn viên của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc, nói tại cuộc họp báo hôm 19/1, theo Reuters.

Tin cho hay, Trung Quốc sẽ tăng cường mua hàng hóa và các dịch vụ của Mỹ với giá trị khoảng 200 tỷ đôla trong vòng hai năm nữa trong thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa hai nước.

Theo kênh truyền hình nhà nước CCTV, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, người ký thỏa thuận với ông Trump tuần trước, nói rằng các công ty Trung Quốc sẽ nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp theo nhu cầu của người tiêu dùng cũng như việc cung, cầu của thị trường.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG