Đường dẫn truy cập

Trung Quốc qua mặt Ấn Ðộ, trở thành nước mua vàng nhiều nhất thế giới


Ðồ trang sức bằng vàng tại một hội chợ vàng bạc và đá quý ở Hyderabad, Ấn Độ.
Trung Quốc vượt qua Ấn Độ trở thành nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới. Hội đồng Vàng Thế giới ngày hôm nay cho biết năm ngoái Trung Quốc mua 1.066 tấn vàng, vượt qua mức 975 tấn của nhà buôn vàng Ấn Độ mua vì có những hạn chế mới trong việc nhập khẩu vàng tại Ấn Độ.

Tổ chức thương mại có trụ sở tại London cho biết người tiêu thụ mua nhiều vàng nữ trang, vàng thỏi và tiền vàng hơn trong năm ngoái với mức cầu gia tăng hầu hết là tại Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Thái Lan, nhưng ít tại Hoa Kỳ và Ấn Độ.

Hội đồng nói việc mua vàng trên toàn cầu tiếp tục chuyển từ Tây sang Đông với mức cầu mạnh của người tiêu thụ.

Vàng thường được các nhà đầu tư xem như là tài sản an toàn so với giữ chứng khoán nhiều rủi ro hơn. Tuy nhiên, với giá vàng giảm 15% trong năm ngoái, các nhà đầu tư cắt giảm mạnh các loại cổ phần.

Những tài khoản thương mại được vàng hậu thuẫn bán gần 900 tấn, nhiều hơn 50% cổ phần của họ.

Giá vàng thế giới lên đến mức cao điểm 1.895 đôla/ounce vào tháng 9 năm 2011.

Kể từ đó, giá vàng xuống không đồng đều nhưng ổn định, ở mức 1.327 đôla/ounce vào lúc chấm dứt phiên giao dịch trên thị trường London ngày hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG