Đường dẫn truy cập

Trung Quốc gấp rút lập thêm nhà máy sản xuất khẩu trang chống virus Corona


Một thành viên lực lượng an ninh Trung Quốc ở Quảng trường Thiên An Môn.
Một thành viên lực lượng an ninh Trung Quốc ở Quảng trường Thiên An Môn.

Chính quyền thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc quyết định lập thêm một nhà máy sản xuất khẩu trang mới và sẽ hoàn thiện trong vòng sáu ngày để đáp ứng nhu cầu tăng mạnh vì chủng virus Corona mới (COVID-19), Reuters đưa tin hôm 17/2, dẫn lại Tân Hoa Xã.

Tin cho hay, nhà máy được chuyển đổi từ một tòa nhà công nghiệp và sẽ có khả năng sản xuất 250 nghìn khẩu trang một ngày.

Theo Reuters, công việc lập nhà máy mới này đã bắt đầu và dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 22/2.

Tốc độ lập nhà máy sản xuất khẩu trang này giống với các biện pháp mà Trung Quốc thực hiện ở tâm dịch Vũ Hán, nơi các tòa nhà nhanh chóng được chuyển đổi chức năng để chữa trị bệnh nhân nhiễm virus COVID-19 cũng như các bệnh viện được xây dựng chóng vánh và hoàn thiện trong ít ngày.

Theo Reuters, các nhà sản xuất khẩu trang và thiết bị phòng vệ trên thế giới không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu tăng cao vì đại dịch COVID-19 mà tới nay đã làm hơn 1.700 người chết ở Trung Quốc.

Tháng trước, Cmmask, một nhà sản xuất khẩu trang cung ứng 30% nhu cầu nội địa của Trung Quốc, nói rằng các đơn hàng 5 triệu khẩu trang mỗi ngày cao gấp 10 lần so với mức bình thường.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG