Đường dẫn truy cập

Cố vấn pháp lý của Tòa Bạch Ốc sắp rời chức


Cố vấn pháp lý Tòa Bạch Ốc Don McGahn ngồi sau Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp nội các ở Washington, Mỹ, ngày 21 tháng 8, 2018.
Cố vấn pháp lý Tòa Bạch Ốc Don McGahn ngồi sau Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp nội các ở Washington, Mỹ, ngày 21 tháng 8, 2018.

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư cho biết Cố vấn pháp lý của Tòa Bạch Ốc Don McGahn sẽ rời chức vụ của ông vào mùa thu sau khi dẫn dắt tiến trình đề cử ông Brett Kavanaugh vào Tòa án Tối cao.

Mối quan hệ giữa ông Trump và ông McGahn, một người am hiểu nội tình Washington và từng làm trưởng luật sư cố vấn cho ông Trump lúc vận động tranh cử Tổng thống, đã trở nên căng thẳng vì những áp lực của cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016. Ông McGahn, một trong những người đầu tiên được ông Trump bổ nhiệm vào Nhà Trắng, đã tự nguyện hợp tác với Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller và đội ngũ của ông.

NYT: Luật sư Nhà Trắng ‘hợp tác toàn diện’ với cuộc điều tra Nga

"Cố vấn pháp lý Tòa Bạch Ốc Don McGahn sẽ rời chức vụ của ông vào mùa thu, ngay sau khi Thẩm phán Brett Kavanaugh (hi vọng) được chuẩn thuận vào Tòa án Tối cao Hoa Kỳ," ông Trump viết trên Twitter hôm thứ Tư. "Tôi đã làm việc với Don trong một thời gian dài và thực sự đánh giá cao sự phục vụ của ông ấy!"

Sự ra đi của ông McGahn đã được nhiều người dự đoán. Ông sẽ là người mới nhất trong một số lượng lớn các quan chức Nhà Trắng cao cấp rời bỏ ông Trump giữa tỉ lệ đào thải nhân viên cao chưa từng thấy.

Cố vấn Tòa Bạch Ốc sắp rời chức
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:48 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG