Đường dẫn truy cập

Trump muốn Triều Tiên phi hạt nhân hóa, nhưng không vội vã


Tư liệu- TT Hoa Kỳ Donald Trump bắt tay với Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh hai nước lần thứ nhất tại Singapore.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 19/02 tuyên bố trông đợi một cuộc gặp tốt đẹp với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào ngày 27 và 28 tháng này tại Việt Nam và mong muốn Bình Nhưỡng giải giới hạt nhân nhưng không vội vã.

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại Tòa Bạch Ốc, ông Trump cho biết thêm Hoa Kỳ trong thời điểm hiện tại vẫn giữ nguyên các chế tài nhắm vào Triều Tiên và lưu ý rằng Bình Nhưỡng trong thời gian gần đây đã tạm ngưng các vụ thử hạt nhân hay tên lửa.

Ông Trump cũng cho biết đã trao đổi với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 19/02 và dự kiến sẽ thảo luận với Thủ tướng Nhật bản Shinzo Abe vào ngày hôm sau, 20/02.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG