Đường dẫn truy cập

Trump không loại trừ đối đầu quân sự Mỹ-Iran


Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/5 thúc giục giới lãnh đạo Iran ngồi xuống cùng ông thảo luận về chuyện từ bỏ chương trình hạt nhân, đồng thời khuyến cáo ông không loại trừ khả năng đối đầu quân sự trước căng thẳng leo thang giữa hai nước.

Ông Trump từ chối tiết lộ nguyên nhân khiến ông điều động nhóm hàng không mẫu hạm tác chiến USS Abraham Lincoln tới khu vực Trung Đông trước những gì được mô tả là mối đe dọa nghiêm trọng.

“Chúng tôi có thông tin mà quý vị không muốn nghe tới,” ông Trump nói. “Họ rất đe dọa và chúng ta phải đảm bảo an ninh cho đất nước này và nhiều nơi khác nữa.”

Đáp câu hỏi về nguy cơ đối đầu quân sự với sự hiện diện của quân đội Hoa Kỳ trong khu vực, ông Trump nói “Tôi không muốn nói là không có, nhưng hy vọng điều đó không xảy ra. Chúng tôi có một trong những tàu chiến hùng hậu nhất trên thế giới được trang bị sẵn sàng và chúng tôi không muốn phải ra tay.”

Ông Trump nói ông sẵn sàng ngồi xuống thảo luận với giới lãnh đạo Iran và rằng nếu Iran chịu từ bỏ hạt nhân, Mỹ sẽ giúp họ phát triển tốt đẹp.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG