Đường dẫn truy cập

Trump hoan nghênh Bắc Triều Tiên ‘hoãn binh’


Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/8 hoan nghênh lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un về quyết định ‘khôn ngoan’ không bắn phi đạn vào lãnh thổ Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Bình Nhưỡng không hề che đậy kế hoạch phát triển phi đạn có khả năng bắn một đầu đạn hạt nhân tới Mỹ để trả đũa điều mà họ coi là đe dọa xâm lược thường xuyên của Mỹ.

Tổng thống Mỹ tuần trước cảnh cáo Bắc Triều Tiên sẽ gặp phải ‘hỏa thịnh nộ’ nếu đe dọa Mỹ, khiến Bình Nhưỡng tuyên bố đang xem xét kế hoạch bắn phi đạn vào Guam.

Tới ngày 16/8, truyền hình nhà nước Bắc Triều Tiên loan tin lãnh tụ Kim Jong Un của họ đã trì hoãn quyết định trong lúc chờ xem động thái kế tiếp của Mỹ.

“Kim Jong Un của Bắc Triều Tiên đã có quyết định rất khôn ngoan và hợp tình hợp lý,” ông Trump viết trên Twitter.

“Quyết định ngược lại sẽ đầy tai ương và không thể chấp nhận!”

Bắc Triều Tiên lâu nay phớt lờ những cảnh báo từ phương Tây và Trung Quốc, đồng minh lớn duy nhất của Bình Nhưỡng, và không chịu ngưng các cuộc thử nghiệm phi đạn và hạt nhân bất chấp các nghị quyết của Liên hiệp quốc.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG