Đường dẫn truy cập

Trực thăng quân sự Mỹ đáp khẩn cấp lên khách sạn ở Nhật Bản


Một máy bay trực thăng của quân đội Mỹ đã đáp khẩn cấp lên một khách sạn trên đảo Okinawa của Nhật hôm thứ Hai 8/1/2018.

Một máy bay trực thăng của quân đội Mỹ đã đáp khẩn cấp lên một khách sạn trên đảo Okinawa của Nhật hôm thứ Hai 8/1. Đây là sự cố mới nhất liên quan đến máy bay quân sự của Hoa Kỳ, làm dấy lên phản đối của công chúng Nhật về sự hiện diện của quân đội Mỹ.

Theo phóng viên đài NHK của Nhật Bản, chiếc trực thăng phải hạ cánh khẩn cấp do đèn cảnh báo nổi lên. Sự việc đã không gây ra thương tích nào.

Tin của hãng Reuters nói rằng đại diện của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ (USMC) ở đảo Okinawa không phản hồi yêu cầu bình luận của báo chí.

Trước đó, một chiếc trực thăng vận tải của USMC đã hạ cánh khẩn cấp trên một bãi biển ở đảo Okinawa hôm Thứ Bảy 7/1 vì một trục quay rotor bị hỏng. Trước đó, một cửa sổ máy bay quân sự đã rơi xuống một sân trường.

Các vụ tai nạn như vậy, cũng như những sự cố thường xuyên xảy ra do lỗi của binh lính Hoa Kỳ đã khiến cho công chúng trên đảo Okinawa càng phản đối sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ.

Hện có khoảng 30.000 quân nhân Mỹ đồn trú tại các căn cứ quân sự bao phủ một phần năm diện tích đảo Okinawa.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG