Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên thử nghiệm phi đạn đạn đạo gắn trên tàu ngầm


Triều Tiên đe doạ sẽ tấn công hải quân Hàn Quốc
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:44 0:00

Bắc Triều Tiên đe doạ sẽ tấn công hải quân miền Nam

Các giới chức Nam Triều Tiên cho biết Bắc Triều Tiên vừa bắn thử nghiệm vào biển ba phi đạn cruise chống hạm, một ngày sau khi cảnh cáo họ sẽ tấn công các tàu bè của Nam Triều Tiên mà không báo trước nếu những tàu đó xâm phạm hải phận của miền bắc.

Các giới chức ở Seoul nói rằng các phi đạn đó được bắn ngày hôm nay trong vòng một giờ đồng hồ từ một khu vực gần thành phố cảng Wonsan ở miền đông.

Trước đó trong ngày hôm nay Bắc Triều Tiên cho biết họ đã thử nghiệm thành công một phi đạn đạn đạo gắn trên tàu ngầm, trong một chỉ dấu cho thấy sự tiến bộ về kỹ thuật quân sự của quốc gia Cộng sản này.

Hãng thông tấn Trung ương của nhà nước Bắc Triều Tiên nói rằng lãnh tụ Kim Jong Un dự khán vụ thử nghiệm và đích thân ra lệnh khai hoả. Ông Kim nói rằng vụ phóng phi đạn này là một “sự thành công rực rỡ” và “hết lòng tán dương” các nhà khoa học và các chuyên gia đã hoàn thiện kỹ thuật để phóng một phi đạn đạn đạo từ một tiềm thuỷ đĩnh đang ở dưới mặt nước.

Bản tin của hãng thông tấn Trung ương không cho biết thời giờ và địa điểm của vụ thử nghiệm và tầm tác xạ của phi đạn.

Các nhà phân tích có ý kiến bất đồng về tiến bộ của chương trình phát triển phi đạn đạn đạo gắn trên tàu ngầm của Bắc Triều Tiên, viện dẫn đội tàu ngầm cũ kỹ của nước này.

Bắc Triều Tiên đang bị Liên Hiệp Quốc chế tài và bị cấm phát triển hoặc sử dụng kỹ thuật phi đạn đạn đạo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG