Đường dẫn truy cập

Triều Tiên bác bỏ cáo buộc đánh cắp 2 tỷ đôla


Ảnh minh họa.

Triều Tiên hôm 1/9 bác bỏ cáo cáo buộc rằng nước này đã đánh cắp 2 tỷ đôla trong các vụ tấn công mạng nhắm vào các ngân hàng và các giao dịch tiền mã hóa, theo Reuters.

Bình Nhưỡng cũng lên tiếng chỉ trích Mỹ đã tung tin đồn như vậy.

Theo hãng tin Anh, một báo cáo của Liên Hợp Quốc tháng trước nói rằng Triều Tiên đã thực hiện các vụ tấn công mạng “tinh vi” để đánh cắp khoảng 2 tỷ đôla từ các ngân hàng cũng như các giao dịch tiền mã hóa để phục vụ cho các chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt.

“Hoa Kỳ và các thế lực thù địch khác giờ đang tung các tin đồn thất thiệt”, hãng tin nhà nước KCNA đưa tin, trích tuyên bố của phát ngôn viên của một cơ quan chống rửa tiền và chống tài trợ cho khủng bố.

Theo Reuters, tuyên bố này nói thêm rằng việc này nhằm “làm xấu hình ảnh” của Triều Tiên cũng như để lấy cớ thực hiện “chiến dịch gây áp lực và trừng phạt” đối với Bình Nhưỡng.

Washington vẫn chưa đạt được nhiều tiến bộ nhằm buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân, dù từng có ba cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG