Đường dẫn truy cập

Trẻ em bị tách khỏi cha mẹ, Đệ nhất Phu nhân Mỹ lên tiếng


Đệ nhất Phu nhân Melania Trump.
Đệ nhất Phu nhân Melania Trump.

Hôm 17/6, trong một tuyên bố hiếm hoi về vấn đề chính sách quốc gia của Hoa Kỳ, Đệ nhất Phu nhân Melania Trump lên tiếng vụ khủng hoảng di dân tại biên giới, theo CNN.

Bà Stephanie Grisham, Giám đốc Truyền thông của Đệ nhất Phu nhân Trump, nói: “Bà Trump rất ghét khi phải chứng kiến cảnh các em bị ly tán khỏi gia đình và hy vọng các bên trong quốc hội có thể cùng đạt được cải cách nhập cư thành công. Bà ấy tin rằng đất nước chúng ta không những cần tuân thủ tất cả các luật lệ, mà còn biết cách quản lý người dân một cách có tình.”

Dân biểu Jerrold Nadler.
Dân biểu Jerrold Nadler.

Trong khi đó, cũng hôm 17/6, các nhà lập pháp phe Dân chủ đã tham gia cùng đoàn người biểu tình bên ngoài các cơ sở giam giữ người nhập cư ở bang New Jersey và bang Texas để phản đối chính sách của Tổng thống Donald Trump trong việc ly tán trẻ em và cha mẹ của chúng tại biên giới Mỹ-Mexico, theo Reuters.

Dân biểu Jerrold Nadler, một trong 7 thành viên của Quốc hội đại diện bang New York và New Jersey, đã gặp 5 người bị giam giữ bên trong một trại giam ở thành phố Elizabeth, New Jersey, trong đó có ba người nói rằng họ có con nhỏ không nhận được sự chăm sóc của cha mẹ sau khi họ xin tị nạn tại biên giới.

Các bà mẹ và những đứa trẻ chờ chia tách tại biên giới McAllen, Texas, 15/6/2018.
Các bà mẹ và những đứa trẻ chờ chia tách tại biên giới McAllen, Texas, 15/6/2018.

Các quan chức Mỹ cho biết hôm 15/6 rằng gần 2.000 trẻ em đã bị ly tán khỏi cha mẹ chúng ở biên giới từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 5.

Các nhà lập pháp Đảng Dân chủ và LHQ đã lên án việc ly tán gia đình ở biên giới, nhưng chính quyền của Tổng thống Trump bênh vực hành động của mình với lý lẽ rằng họ đang bảo vệ trẻ em và nêu rõ rằng những người vượt biên giới bất hợp pháp sẽ bị truy tố bất kể hoàn cảnh gia đình.

VOA Express

XS
SM
MD
LG