Đường dẫn truy cập

Tranh Picasso xuất hiện ở Romania sau 6 năm bị đánh cắp


Hiện trường vụ đánh cắp tranh năm 2012 ở Hà Lan.

Một bức tranh được cho là họa phẩm “Tête d’Arlequin” của danh họa Pablo Picasso, bị đánh cắp khỏi bảo tàng Kunsthal ở Rotterdam, Hà Lan, năm 2012 đã xuất hiện ở Romania, các công tố viên cho biết hôm 18/11.

Theo Reuters, bảy họa phẩm, trị giá hàng triệu euro của các danh họa như Picasso, Matisse và Monet, đã bị đánh cắp trong một trong những vụ trộm tranh táo tợn nhất trên thế giới.

Trong khi kẻ cầm đầu và các đồng phạm Romania đã bị kết án vì trộm tranh năm 2013, chính quyền chưa tìm lại được một họa phẩm nào, và các chuyên gia Romania tin rằng ít nhất ba bức tranh đã bị đốt để phá hoại bằng chứng.

Theo Reuters, đang có một cuộc điều tra về tình huống tìm thấy một bức tranh trị giá gần 1 triệu đôla có chữ ký của Picasso tối ngày 17/11 ở quận Tulcea, và hiện nó đang được thẩm định.

Chính quyền cho biết rằng hai công dân Hà Lan mang bức họa tới Đại sứ quán Hà Lan ở Bucharest và cho biết họ phát hiện nó tại quận nằm ở đông nam Romania.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG