Đường dẫn truy cập

Các trang web của NATO bị tin tặc tấn công


NATO cho hay một số trang web của tổ chức này đang gặp phải những vụ tấn công mạng, dường như là diễn biến mới nhất trong không gian mạng liên quan đến tình hình căng thẳng gia tăng ở Crimea

Một người phát ngôn của liên minh quân sự này nói rằng cuộc tấn công mạng này “không gây ảnh hưởng đến hoạt động” của liên minh.

NATO không nói ai là người tấn công các trang web của họ, nhưng một nhóm tự xưng là “Berkut Mạng” nói các vụ tấn công này được thực hiện bởi những người yêu nước Ukraina bất bình đối với điều mà họ xem là NATO can thiệp vào đất nước của họ.

“Berkut mạng” ám chỉ lực lượng cảnh sát chống bạo động được tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych sử dụng.

Khu vực Crimea có đa số cư dân nói tiếng Nga hiện bị các lực lượng Nga chiếm đóng đang tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý ngày hôm nay, Chủ nhật, để tách khu vực này ra khỏi Ukraina và sáp nhập vào Nga.

Các nước thành viên NATO phản đối động thái này, và gọi đó là một hành động bất hợp hiến để dẫn đến việc thôn tính lãnh thổ thuộc chủ quyền của Ukraina.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG