Đường dẫn truy cập

TNS McCain: Nga gánh 'hậu quả to lớn' nếu xâm lấn miền đông Ukraina


Thượng nghị sĩ John McCain phát biểu trong cuộc họp báo ở Kyiv trong chuyến thăm Ukraina cùng những nhà lập pháp khác của Mỹ nhằm tái khẳng định sự ủng hộ đối với chính quyền lâm thời.
Thượng nghị sĩ Cộng hòa John McCain nói việc Nga xâm chiếm miền đông Ukraina sẽ gây ra những hậu quả rất to lớn và có thể khiến cho Hoa Kỳ và châu Âu phản ứng rất mạnh mẽ.

Thượng nghị sĩ McCain phát biểu tại Kyiv ngày thứ Bảy trong tư cách một thành viên của phái đoàn Thượng viện Mỹ gặp các nhà lãnh đạo lâm thời và phe đối lập Ukraina.

Thượng nghị sĩ McCain nói ông quan ngại sâu sắc về những tin tức cho biết binh sĩ Nga di chuyển đến gần biên giới phía đông của Ukraina và đang tập trận.

Ông McCain nói nếu Nga xâm chiếm Ukraina, Hoa Kỳ và các đồng minh sẽ xem xét những hành động trước đây chưa từng nghĩ tới trong mối quan hệ với Nga.

Thượng nghị sĩ McCain gọi cuộc trưng cầu dân ý vào Chủ nhật tại Crimea là “giả tạo” trong khi Thượng nghị sĩ Dân chủ Dick Durbin mô tả đây là một cuộc bỏ phiếu “theo kiểu Soviet” mà kết quả đã được biết trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG