Đường dẫn truy cập

Trang web của chính phủ lưu vong Tây Tạng bị tấn công


Ðức Ðạt Lai Lạt Ma, nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng.
Ðức Ðạt Lai Lạt Ma, nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng.
Chính phủ lưu vong Tây Tạng cho biết những tin tặc đã tấn công trang mạng bằng tiếng Trung Hoa của họ.

Việc này xảy ra sau khi một công ty an ninh máy vi tính cảnh báo những người vào trang này là có thể máy vi tính của họ gặp nguy cơ bị lây nhiễm virút khiến cho máy tính của họ bị theo dõi.

Ông Tashi Phuntsok ,một phát ngôn viên của Chánh quyền Trung ương Tây Tạng nói với Đài VOA là những nhân viên tại trụ sở ở Ấn Độ không thể truy cập vào trang mạng này. Ông cũng nói cho đến nay chỉ biết được ít chi tiết về vụ tấn công mạng này.

Ông Phuntsok nói là ông biết được đã có cuộc tấn công vào trang mạng tiếng Trung Hoa của Chính quyền Trung ương Tây Tạng. Ông không thể nào truy cập vào trang mạng. Và bộ phận về bảo trì và an ninh trang mạng đang xem xét vấn đề này.

Ông Phuntsok không thể xác nhận một cảnh báo của Kaspersky Lab ngày hôm qua là trang mạng này có thể bị tấn công để làm lây lan virút sang những máy vi tính dùng để truy cập trang mạng này.

Sự kiện này nêu lên khả năng là Trung Quốc có thể đang nỗ lực theo dõi hoạt động của những nhà tranh đấu Tây Tạng và những người khác vào xem trang này.

“Đây là một nghi vấn có lý vì trang mạng của Chính quyền Trung ương Tây Tạng đã là mục tiêu của những cuộc tấn công như vậy trong thời gian qua.”

Ông Phuntsok nói xuất xứ của cuộc tấn công gần đây nhất chưa được xác định. Tuy nhiên, ông công nhận là hầu hết những cuộc tấn công trong quá khứ nhằm vào chính phủ lưu vong Tây Tạng phát xuất từ Trung Quốc nơi nhà cầm quyền xem Đức Đạt Lai Lạt Ma như là một phần tử ly khai bạo động.

Nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng sống tại Dharamsala, Ấn Độ kể từ khi rơì khỏi quê nhà sau cuộc nổi dậy chống sự cai trị của Trung Quốc thất bại vào năm 1959.

Từ nơi này, Đức Đạt Lai Lạt Ma 78 tuổi và chính phủ lưu vong hoạt động để Tây Tạng có được tự trị nhiều hơn.

Ngày hôm qua Kaspersky Lab nói trang mạng của Chính quyền Trung Ương Tây Tạng bị cùng một nhóm này tấn công kể từ năm 2011.

Ngày hôm nay, trang mạng tiếng Anh của Chính quyền Trung Ương Tây Tạng hoạt động bình thường trở lại.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG