Đường dẫn truy cập

An ninh Trung Quốc bắn vào người dân Tây Tạng


Lực lượng an ninh Trung Quốc ngăn chận những người Tây Tạng lên đồi để cầu nguyện nhân ngày sinh đức Đạt Lai Lạt Ma, 6/7/13
Các nguồn tin Tây Tạng nói rằng lực lượng an ninh tại miền tây Trung Quốc đã bắn bị thương nhiều người Tây Tạng tìm cách kỷ niệm sinh nhật Đức Đạt Lai Lạt Ma.
Dân Tây Tạng kỷ niệm sinh nhật thứ 78 của đức Đạt Lai Lạt Ma
Dân Tây Tạng kỷ niệm sinh nhật thứ 78 của đức Đạt Lai Lạt Ma

Các nguồn tin vừa kể nói với đài VOA sự kiện này xảy ra hôm thứ Bảy, là sinh nhật thứ 78 của Đức Đạt Lai Lạt Ma, tại quận hạt tự trị Cam Tư của người Tây Tạng ở tỉnh Tứ Xuyên.

Nguồn tin vừa kể nói rằng hằng trăm người Tây Tạng trong đó có các tăng, ni tìm cách lên ngọn đồi thiêng liêng trong quận Đạo Phu để thắp nhang và cầu nguyện cho nhà lãnh đạo tinh thần của họ, đang bị chính phủ Trung Quốc gọi là phần tử đòi li khai.
Lực lượng an ninh Trung Quốc chận những người Tây Tạng lên đồi
Lực lượng an ninh Trung Quốc chận những người Tây Tạng lên đồi

Những người Tây Tạng lưu vong nói lực lượng an ninh Trung Quốc đã bắn để ngăn chặn đám đông không cho tổ chức lễ kỷ niệm này, làm nhiều người bị thương phải đưa tới bệnh viện.

Chính quyền Trung Quốc không đưa ra bình luận nào ngay về tin này.

Xem bình luận (17)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG