Đường dẫn truy cập

‘Trả thù’ cá sấu tấn công, dân làng Indonesia giết gần 300 con khác


Dân làng đứng xem xác cá sấu bị giết được chất thành đống ở huyện Sorong, West Papua, Indonesia, ngày 14/7/2018.

Người dân một ngôi làng ở Indonesia đã dùng dao, búa và gậy gộc, giết chết 292 con cá sấu để trả thù cho cái chết của một người đàn ông bị một con cá sấu giết chết ở một trại chăn nuôi, Reuters dẫn lời một quan chức nước này cho biết hôm 16/7.

Những hình ảnh do hãng tin Antara đưa ra cho thấy xác cá sấu đẫm máu chất thành đống lớn ở huyện Sorong, thuộc tỉnh West Papua, miền đông Indonesia.

Người đứng đầu Cơ quan Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên của Indonesia ở West Papua cho biết, nạn nhân 48 tuổi đã đi vào trại cá sấu, có lẽ là để lấy cỏ làm thức ăn chăn nuôi, và đã bị cá sấu tấn công.

“Một nhân viên nghe ai đó la hét kêu cứu, anh ta nhanh chóng chạy đến và thấy một con cá sấu tấn công người”, Reuters dẫn lời ông Basar Manullang cho biết trong một tuyên bố.

Sau khi chôn cất người đàn ông hôm 14/7, dân làng đã vào trại và giết chết tất cả cá sấu, ông Manullang cho biết thêm.

Theo lời quan chức này, trang trại đã được cấp giấy phép nuôi cá nước mặn được bảo vệ và cá sấu New Guinea vào năm 2013 để bảo tồn, cũng như giết mổ một số con.

Nhưng một trong những điều kiện đưa ra là loài động vật bò sát này không gây phiền nhiễu cho cộng đồng, ông Manullang nói.

“Để ngăn chặn điều này xảy ra một lần nữa, người được cấp phép cần phải bảo đảm an toàn các khu vực xung quanh”.

Ông Manullang cho biết thêm rằng cơ quan ông đang phối hợp với cảnh sát trong việc điều tra.

Giới chức của Indonesia nói: “Cá sấu là tạo vật của Thượng Đế và cũng cần phải được bảo vệ”.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG