Đường dẫn truy cập

Gia đình 6 thành viên tấn công tự sát ở Indonesia


Cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công hôm 13/5.
Cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công hôm 13/5.

Một gia đình gồm 6 thành viên đã mở các cuộc tấn công tự sát nhắm vào người Công giáo đi lễ tại ba nhà thờ ở thành phố lớn thứ hai ở Indoesia là Surabaya, làm ít nhất 13 người thiệt mạng và khiến 40 người bị thương.

Reuters dẫn lời cảnh sát địa phương nói rằng gia đình thực hiện các vụ tấn công tự sát nằm trong số 500 người hậu thuẫn Nhà nước Hồi giáo mới từ Syria trở về.

Phát ngôn viên cảnh sát cho biết rằng “người chồng lái một chiếc ôtô chở thuốc nổ đâm vào cổng nhà thờ thứ nhất”, trong khi người vợ cùng hai con gái tự làm nổ tung mình ở nhà thờ thứ hai, còn hai người con khác “dùng xe máy chở bom” tấn công nhà thờ thứ ba.

Cảnh sát tại hiện trường một trong các vụ tấn công hôm 13/5.
Cảnh sát tại hiện trường một trong các vụ tấn công hôm 13/5.

Hãng tin Anh dẫn lời cảnh sát cho biết thêm rằng hai người con gái ở độ tuổi 9 và 12, và hai người con trai là 16 và 18 tuổi.

Chính quyền đổ lỗi cho tổ chức Jemaah Ansharut Daulah (JAD), vốn được nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo truyền cảm hứng.

Nhà nước Hồi giáo đã tuyên bố nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công, theo Reuters.

Cảnh sát cho biết rằng các vụ tấn công đã làm ít nhất 13 người thiệt mạng và 40 người, trong đó có hai cảnh sát, đã được đưa đi chữa trị tại bệnh viện.

Indonesia, quốc gia với số tín đồ Hồi giáo lớn nhất thế giới, gần đây đã chứng kiến sự trỗi dậy của các nhóm chiến binh hình thành trong nước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG