Đường dẫn truy cập

TQ yêu cầu WTO phạt Mỹ về tranh chấp thương mại


Quốc kỳ Hoa Kỳ và Trung Quốc tại thủ đô Washington.

Trung Quốc vào tuần tới sẽ yêu cầu Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Hoa Kỳ vì Washington không tuân thủ phán quyết trong vụ tranh chấp về thuế bán phá giá mà Trung Quốc đã khởi kiện từ năm 2013, hãng tin Reuters trích dẫn nghị trình buổi họp hôm thứ Ba 11/9 cho biết.

Yêu cầu của Bắc Kinh có phần chắc sẽ dẫn tới một cuộc giằng co pháp lý quanh vụ kiện tụng về những biện pháp trừng phạt và về số tiền phạt.

Theo CNBC, Trung Quốc sẽ vận động để yêu cầu của họ được thông qua tại cuộc họp của Cơ quan Giải quyết tranh chấp WTO, diễn ra vào ngày 21/9.

Năm 2017, Trung Quốc đã vận động thành công để đạt phán quyết của WTO trong vụ tranh chấp đang diễn ra lúc bấy giờ, liên quan đến một số ngành công nghiệp bao gồm máy móc và điện tử, công nghiệp nhẹ, kim loại và khoáng sản, có trị giá xuất khẩu hàng năm lên đến 8,4 tỷ đôla.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG